Cảm ơn" Thầy, Cô"

 " Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" hay nghĩa đen của câu này là " Một chữ cũng là thầy, nữa chữ cũng là thầy". Câu tục ngữ này nhắc nhở chúng ta về đạo thẩy trò ở đời, rằng chúng ta phải biết ơn người dìu dắt, dạy dỗ mình dù chỉ là điều nhỏ nhặt nhất. Cá nhân em, một học trò mà đến giờ vẫn có người để gọi bằng Sư bằng Thầy, thì đến ngày này em vẫn cảm thấy thật sự xao xuyến, mong muốn gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến những người đã dạy dỗ chúng em trong thời gian qua.

Với những công dân trong nghề ERP đầy màu sắc này, thì không chỉ có làm việc, các anh chị còn là người đứng lớp, huấn luyện các đàn em. Dù chỉ là giảng dạy trong một thời gian ngắn tại trung tâm ITC, sau đó cả thầy cả trò trở thành đồng nghiệp của nhau, cùng làm việc với nhau, cùng chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình làm việc cho chúng em.

Bình thường em gọi là các anh, các chị. Nhưng trong ngày đặc biệt này, cho em xin phép được gọi các anh, chị là "Thầy", là "Cô".  Cảm ơn các Thầy", "Cô" trong thời gian qua đã tận tụy chỉ bảo chúng em rất nhiều điều. Bước chân vào ERP với đầy bỡ ngỡ của công việc mới, nhưng gặp lại những " thầy cô" giáo cũ, chúng em thấy an lòng hơn phần nào, vì chắc chắn chúng em sẽ tiếp tục được dạy dỗ bởi chính những thầy cô ấy vởi cả một lòng nhiệt tình nhất. Bên cạnh đó, chúng em cũng gặp những người " Thầy" mới, người "Sư" mới, họ cùng đồng hành với chúng em trong công việc, cùng đứng lớp với những buổi training, seminar...., điều đặc biệt là không chỉ có các "thầy" đứng lớp nữa, mà cả chúng em cũng sẽ đứng lớp, cả thầy và trò cùng làm việc, cùng học, cùng vượt qua khó khăn và cùng cố gắng để thành công.

Phải nói là các thầy các cô thật là "Pro" trong cả công việc và ngoài cuộc sống, sự đam mê, sự quyết tâm và yêu nghề của "thầy", "cô" chính là động lực thúc đẩy chúng em bước tiếp. Đi tiếp một con đường mà thực sự là đầy rẫy khó khăn.

Xin cảm ơn các Thầy, Cô". Cảm ơn vì đã dành cho chúng em những tình cảm tốt đẹp nhất. Em xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để thật sự là những học trò xuất sắc của các "Thầy" "Cô".

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam - 20/11.

(Nguyễn Hải - Cựu HV K7)